Ngành Logistics là gì? Những điều bạn chưa biết về Logistics Trung – Việt

Thời gian gần đây, ngành Logistics nói chung đang dần “hot” và sôi động trở lại trong việc kinh doanh cũng như cơ hội việc làm tại thị trường Việt Nam. Bỏ túi ngay một số những thông tin bổ ích về Logistics ở ngay bài viết dưới đây nhé: 

Ngành Logistics là gì?

Ngành Logistics là gì? 

Ngành Logistics là thành phần chính của Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng vốn là một ngành học quan trọng tại rất nhiều trường đại học đào tạo cử nhân kinh tế trên cả nước. 
Logistics là chuỗi hoạt động trung gian phục vụ quá trình đưa hàng hóa từ nơi sản xuất, hoặc từ nguồn hàng đến tay khách hàng tiêu dùng. Hàng hóa ở đây có thể là sản phẩm hữu hình hoặc dịch vụ. Các bước trung gian kể trên chủ yếu bao gồm các bước như: lên kế hoạch sản xuất – đóng gói, lên kế hoạch và triển khai các phương án vận tải, xuất nhập hàng hóa, quản lý phương tiện vận tải, hệ thống kho bãi, quản trị tồn kho, hoạch định cung cầu,…
Một số chức vụ thuộc ngành Logistics có thể phù hợp với bạn: 
Với sự đa dạng về các khâu trung gian, Logistics có thể bao gồm rất nhiều vị trí làm việc liên quan như: 

  • Hoạch định sản xuất
  • Quản lý kho vận
  • Thu mua
  • Quản trị nguyên vật liệu đầu vào
  • Ngoài ra, còn rất nhiều vị trí làm việc khác thuộc ngành Logistics tại Việt Nam
Ngành Logistics là gì?

Tổng quan về ngành Logistics Việt Nam- Logistic hàng Trung – Việt

Là một trong những quốc gia đang trên đà phát triển mạnh mẽ, hoạt động Logistics tại Việt Nam thời gian gần đây đã trở lên sôi động hơn bao giờ hết. Bên cạnh các hoạt động xuất khẩu hàng hóa nông sản đã quá quen thuộc, Logistics còn được biết đến rộng rãi với lĩnh vực nhập khẩu hàng Trung – Việt. Ở đây, hoạt động Logistics hỗ trợ đắc lực các công ty, tổ chức, cá nhân,…trong việc nhập khẩu hàng hóa, nguyên vật liệu sản xuất từ Trung Quốc về Việt Nam.
Hiện nay, để nhập khẩu hàng Trung Quốc về Việt Nam, khách hàng có thể lựa chọn đi hàng tiểu ngạch hoặc chính ngạch. Tuy đều thuộc nghiệp vụ Logistics, xong việc nhập hàng Trung Quốc chính ngạch, cách đi hàng chính thống, có đầy đủ hóa đơn, giấy tờ sẽ phù hợp hơn cả đối với khách hàng lớn, thường xuyên nhập hàng với đơn giá trị cao, phục vụ cho doanh nghiệp. 

Ngành Logistics là gì?

Nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam có dễ dàng?

Nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam hiện nay đã không còn quá nhiều trở ngại bởi sự phát triển của nền công nghệ 4.0 cùng sự hỗ trợ đắc lực của các công ty Logistics. Thay vì cách đánh hàng truyền thống, việc nhập hàng đã có thể “công nghệ” hóa online chỉ với 1 chiếc điện thoại thông minh hay laptop có kết nối internet. Các trang TMĐT nên nhập hàng Trung Quốc:

  • Taobao.com: Đây là trang TMĐT bán lẻ top 1 tại thị trường Trung Quốc với hàng trăm ngàn mặt hàng phục vụ tiêu dùng hàng ngày, được bán lẻ với số lượng từ 01 sản phẩm. Đặc biệt, các shop tại Taobao.com hầu hết đều hỗ trợ phí ship nội địa, nên khách hàng order lẻ sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí lớn. 
  • Tmall.com: Nhắc đến Tmall là nhắc đến “thiên đường” hàng hiệu, nơi tập trung các shop cung cấp sản phẩm chính hãng từ các thương hiệu nội địa đến các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Hàng năm, Tmall thường có rất nhiều chương trình ưu đãi đặc biệt, đây chính là cơ hội để những tín đồ yêu hàng hiệu hoặc khách hàng kinh doanh săn sale với giá cực tốt. 
  • 1688.com: Khách buôn hàng chắc chắn không thể bỏ qua nguồn hàng tại 1688. Ở đây, nhà cung cấp hầu hết là các nhà phân phối lớn, hoặc chính là chủ xưởng sản xuất, nên mức giá xuất ra luôn ở mức “gần như thấp nhất thị trường” do chưa qua nhiều khâu trung gian. Tuy nhiên, trang 1688 sẽ tập trung bán số lượng lớn, hạn chế bán lẻ. 
Ngành Logistics là gì?

Song Khởi là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ Logistics Trung – Việt tại thị trường Việt Nam. 
Mọi thông tin cần giải đáp về dịch vụ nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam vui lòng liên hệ Song Khởi để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.