Chính sách thành viên thân thiết

1. Định nghĩa

– Chính sách thành viên thân thiết được xây dựng nhằm mục đích mang lại những ưu đãi dành cho các Khách hàng có thời gian gắn bó và lượng giao dịch thường xuyên với SongKhoi. Với các mức tích lũy tổng giao dịch, Khách hàng sẽ có được những ưu đãi trong từng giao dịch và trong các chương trình chăm sóc Khách hàng đặc biệt.

2. Chính sách

– Khi sử dụng dịch vụ SongKhoi với mỗi đơn hàng thành công khách hàng sẽ được ghi nhận và tích lũy giá trị giao dịch theo đơn hàng đó.

– Số tiền này sẽ được cộng dồn và gọi là “Tổng giao dịch”. Căn cứ vào “Tổng giao dịch” SongKhoi chia thành 7 cấp độ thành viên mỗi cấp độ khách hàng sẽ được hưởng những ưu đãi khác nhau. Chi tiết cấp độ thành viên và ưu đãi như sau:

(*) Khi đặt hàng quý khách chỉ cần đặt cọc một khoản tiền dựa trên tổng tiền hàng. Số tiền hàng còn thiếu và tiền phí dịch vụ quý khách sẽ thanh toán khi nhận hàng.

– Số tiền giao dịch sẽ được cộng ngay sau khi hoàn tất đơn hàng (Khách nhận hàng). Ngay sau khi đủ “Tổng giao dịch”, cấp thành viên sẽ tự động được nâng sang cấp tương ứng. Khách hàng có thể xem số “Tổng giao dịch” của mình trên trang quản trị cá nhân.

– “Tổng giao dịch” không được phép chuyển đổi giữa các tài khoản trên cùng hệ thống. Trong trường hợp đặc biệt, Khách hàng vui lòng liên hệ với bộ phận Chăm sóc khách hàng để có thể thực hiện việc chuyển đổi “Tổng giao dịch”.*Lưu ý: Chính sách Khách hàng thân thiết hiện tại không áp dụng Chiết khấu phí Vận chuyển Quốc tế.

Trân trọng!

SongKhoi.com

(Chính sách điều chỉnh gần nhất ngày 04/05/2022)