Danh mục hàng cấm nhập khẩu từ Trung Quốc về Việt Nam (mới nhất)

Hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc vô cùng đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, không phải món hàng nào cũng có thể nhập về kinh doanh tại Việt Nam. Cùng Song Khởi lưu lại danh mục hàng cấm kinh doanh – nhập khẩu từ Trung Quốc về Việt Nam qua bài viết dưới đây nhé:

Danh mục hàng cấm nhập khẩu

Hàng cấm là gì?

Hàng cấm là gì?

Theo quy định của Luật pháp Việt Nam hiện hành, hàng cấm bao gồm tất cả các mặt hàng bị Nhà nước ban hành lệnh cấm buôn bán, kinh doanh dưới mọi hình thức. Các mặt hàng cấm thường là các mặt hàng gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, đời sống xã hội, kinh tế, chính trị. 

Danh mục hàng cấm nhập khẩu

Danh mục hàng cấm tại Việt Nam

Hiện nay, các mặt hàng cấm được quy định cụ thể tại phụ lục I, ban hành kèm nghị định số 59/2006 NĐ-CP ngày 12/06/2006. Tuy nhiên, danh mục này là không cố định, thường xuyên thay đổi, cập nhật nên khách buôn có nhu cầu kinh doanh, nhập khẩu hàng hóa cần liên tục kiểm tra, để tránh rủi ro, vi phạm danh mục hàng cấm. 

Những mặt hàng cấm kinh doanh, nhập khẩu từ Trung Quốc về Việt Nam

Song Khởi liên tục cập nhật danh mục hàng cấm nhập khẩu từ Trung Quốc về Việt Nam để quý khách hàng, quý đối tác có thể tiện theo dõi trực tiếp ngay tại website nhaphangchina.vn. 
Dưới đây là danh mục hàng cấm nhập khẩu khách hàng cần chú ý: 

  1. Hàng Quốc cấm: Các mặt hàng quốc cấm như ma túy, chất kích thích, các loại văn hóa phẩm đồi trụy, ấn phẩm có nội dung phản động, chống phá nhà nước. 
  2. Vũ khí có tính sát thương: Các loại vũ khí, đạn dược, dụng cụ sắc nhọn, có tính sát thương cao, các loại trang thiết bị quân sự ( súng ống, máy bay không người lái,…) và các vật phẩm liên quan đến quân sự đều thuộc danh mục cấm. 
  3. Các loại chất hóa học, bảo vệ thực vật: Top những sản phẩm thuộc danh mục cấm nhiều nhất đó là các loại thuốc hóa học bảo vệ thực vật ảnh hưởng đến tự nhiên, môi trường đất nước, không khí; các chất hóa học phục vụ công việc đặc thù liên quan đến điều chế, nghiên cứu. 
  4. Vật phẩm, dụng cụ y tế: Vốn thuộc danh mục hàng cấm nhập khẩu tự do kinh doanh, xong thời điểm dịch Covid bùng phát trở lại, các loại vật phẩm, dụng cụ y tế ngày càng khan hiếm và được quan tâm. Tuy nhiên, nhóm sản phẩm này liên quan trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng, nên được cơ quan nhà nước giám sát chặt chẽ, và đặc biệt không được phép tự do nhập khẩu kinh doanh về Việt Nam. 
  5. Chất lỏng, vật phẩm dễ gây cháy nổ: Chất lỏng, vật hoặc chất dễ nổ, dễ cháy (xăng, dầu), bình xịt, bình nén khí và các chất gây nguy hiểm hoặc làm mất vệ sinh, gây ô nhiễm môi trường đều thuộc danh mục hàng cấm. 
  6. Động thực vật sống
  7. Hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, có chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe
  8. Các loại mặt hàng cấm khác theo quy định của Nhà nước. 
Danh mục hàng cấm nhập khẩu

Một số quy định, chính sách khi nhập khẩu hàng Trung Quốc về Việt Nam tại Song Khởi

Song Khởi chuyên cung cấp dịch vụ Order – Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, trừ các mặt hàng thuộc danh mục hàng cấm kể trên. Hiện nay, Song Khởi đã và đang cung cấp dịch vụ tới các khách hàng trên địa bàn toàn quốc, khi hỗ trợ tất cả các đơn hàng lẻ, sỉ số lượng lớn từ nguồn hàng Taobao, Tmall, 1688,…
Một số lưu ý khi nhập hàng kinh doanh từ Trung Quốc về Việt Nam

  • Đối với mặt hàng dễ vỡ, dễ bị hư hại: Khuyến nghị KH nên lựa chọn các hình thức đóng gỗ, bọc xốp, chống sốc để hạn chế tối đa hư hại sản phẩm trong quá trình vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. 
  • Đối với đơn hàng số lượng nhiều và giá trị cao: KH nên lựa chọn dịch vụ kiểm đếm tại kho Trung, để rút ngắn thời gian khiếu nại với shop Trung Quốc trong trường hợp shop phát thiếu hàng. 
Danh mục hàng cấm nhập khẩu

KH có nhu cầu tư vấn hỗ trợ về dịch vụ nhập hàng Trung Quốc vui lòng liên hệ ngay với Song Khởi để được phản hồi nhanh chóng nhất.