Bán sỉ là gì và cách nhập hàng sỉ từ Trung Quốc về Việt Nam

Bán sỉ là hình thức kinh doanh hàng hóa có lẽ đã không còn quá xa lạ đối với mọi người, xong trên thực tế vẫn có nhiều yếu tố liên quan đến việc bán sỉ mà chúng ta chưa biết tới. Cùng Song Khởi giải thích cụ thể hơn về khái niệm “Bán sỉ” cũng như cách nhập hàng sỉ từ Trung Quốc về Việt Nam ở ngay bài viết dưới đây nhé:

Bán sỉ là gì

Bán sỉ và những khái niệm có thể bạn chưa biết dành cho “dân buôn”

Bán sỉ là gì? 

Bán sỉ (theo cách gọi của người dân khu vực miền trong) hay còn gọi là bán buôn, là hình thức kinh doanh hàng hóa số lượng lớn, thường nhập trực tiếp từ nguồn sản xuất, và phân phối lại cho các cơ sở cá nhân nhỏ lẻ hơn, thu về lợi nhuận là mức chênh lệch giá từ nhà cung cấp tới nhà bán lẻ. 

Nhà bán sỉ là gì? 

Nhà bán sỉ có thể là các cá nhân, tổ chức có nguồn vốn lớn, nhập hàng thường xuyên với số lượng lớn trực tiếp từ các công ty, xưởng sản xuất. Thông thường, các nhà bán sỉ sẽ không bán lẻ số lượng một vài sản phẩm, mà thường tập trung vào việc tìm kiếm các đơn vị bán lẻ là các cửa hàng, đại lý có quy mô nhỏ hơn để phân phối sản phẩm. 
Nhà bán sỉ có vai trò vô cùng quan trọng trong việc phân phối sản phẩm từ nhà sản xuất đến tay KH tiêu dùng. Mặc dù, nhà sản xuất hoàn toàn có thể bán trực tiếp sản phẩm ra thị trường, xong thời gian tiêu thụ sản phẩm sẽ kéo dài, dẫn đến thiếu hụt nguồn vốn quay vòng sản xuất. Do đó, việc phân phối qua các nhà bán sỉ/bán buôn sẽ hỗ trợ đơn vị sản xuất một cách đắc lực trong quá trình tiêu thụ sản phẩm, nhanh chóng thu hồi vốn và lợi nhuận. 

Bán sỉ là gì

Giá bán sỉ và giá chiết khấu

Cơ chế kiếm lợi nhuận trong kinh doanh trao đổi hàng hóa đó chính là khoản chênh lệch khi mua vào – bán ra. Giá bán sỉ thương thấp hơn kha khá so với mức giá bán lẻ trên thị trường. Nhập hàng sỉ số lượng càng lớn, giá nhập sẽ càng rẻ. 
Một trường hợp khác, thay vì nhập hàng với giá sỉ thấp hơn giá thị trường bán lẻ, nhiều cơ sở sản xuất sử dụng hình thức “chiết khấu” cho các nhà bán buôn trực tiếp trên tổng giá trị hàng hóa mà họ tiêu thụ được. Mức chiết khấu thường dao động từ vài % đến vài chục % tùy thuộc vào giá trị mặt hàng. 

Lợi thế kinh doanh từ việc bán sỉ so với bán lẻ thông thường

Hình thức kinh doanh bán sỉ trên thực tế ngày càng phổ biến khi đem lại nguồn lợi nhuận khủng cho một bộ phận không nhỏ khách buôn.

Ưu điểm của hình thức bán sỉ: 

 • Nguồn hàng lớn, giá thấp hơn so với thị trường
 • Tạo lợi thế cạnh tranh lớn hoặc chiếm ưu thế độc quyền phân phối ở một loại sản phẩm cũng như một khu vực nhất định
 • Liên tục mở rộng mạng lưới đại lý phân phối, bán lẻ
 • Nhanh chóng thu hồi vốn và lợi nhuận
Bán sỉ là gì

Nhược điểm của hình thức bán sỉ: 

 • Yêu cầu nguồn vốn lớn
 • Yêu cầu khách buôn phải nhạy bén trong việc tìm kiếm nguồn hàng chất lượng và giá tốt, hạn chế tối đa các khâu trung gian
 • Yêu cầu mạng lưới phân phối rộng lớn cũng như các mối quan hệ trên thị trường tiêu thụ sản phẩm
 • Có thể xảy ra tình trạng ứ đọng, tồn kho
Bán sỉ là gì

Cách nhập hàng bán sỉ từ Trung Quốc giá tốt nhất về Việt Nam

Hiện nay, có rất nhiều hình thức đặt hàng Trung Quốc về Việt Nam như:

 • Đánh hàng trực tiếp từ Trung Quốc
 • Nhập hàng từ các khu chợ đầu mối gần cửa khẩu
 • Nhập hàng từ các chợ đầu mối lớn trong nước hoặc các kho sỉ
 • Nhập hàng trực tiếp từ trang TMĐT chuyên sỉ 1688
Bán sỉ là gì

Mỗi phương thức nhập hàng bán sỉ đều có những ưu – nhược điểm khác nhau, xong để tiết kiệm tối đa chi phí và phù hợp với hầu hết khách buôn dù mới bắt đầu hay lâu năm đó là nhập hàng online từ trang bán sỉ 1688.com. 

Các nhà cung cấp tại 1688.com hầu hết đều là các công ty, xưởng sản xuất trực tiếp nên giá bán gần như là thấp nhất, không hề thua kém việc bạn sang tận xưởng để thu mua. Nhập hàng số lượng càng lớn, giá càng rẻ. Bên cạnh đó, Song Khởi còn có thể hỗ trợ khách nhập hàng đàm phán giá cả, thương lượng cùng nhà cung cấp để có chính sách chiết khấu tốt nhất cũng như mức hỗ trợ phí vận chuyển nội địa có lợi nhất dành cho khách hàng. 
Khách hàng có nhu cầu nhập hàng bán sỉ từ Trung Quốc về Việt Nam, vui lòng liên hệ ngay Song Khởi để được nhân viên của chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng nhất.